Đánh giá xe Mercedes s500l về yếu tố vận hành

Đánh giá xe Mercedes s500l về yếu tố vận hành

Đánh giá xe Mercedes s500l về khả năng vận hành, xét theo những điểm cải tiến mới của chiếc Sedan hạng sang từ thương hiệu xe hàng đầu Mercedes

Khả năng vận hành giống như linh hồn của chiếc ô tô. Trải nghiệm cho người lái xe và người ngồi trên xe phụ thuộc rất nhiều vào khả năng vận hành của chiếc xe. Đánh giá xe Mercedes s500l về những điểm cách tân, cải tiến mới có ảnh hưởng tới khả năng vận hành của chiếc xe. Liệu chiếc Sedan hạng sang này có thể đáp ứng được những kỳ vọng lớn của người yêu xe hay không?

Đánh giá xe Mercedes s500l về yếu tố vận hành

Trang bị động cơ và hộp số trên Mercedes s500l

+ Đánh giá Mercedes s500l không thể bỏ qua tiêu chí này. Chiếc Mercedes s500l những phiên bản ra mắt được trang bị động cơ V8 4,7 lít, thuộc cuối chu kỳ sản xuất dòng S-class trước đó. Theo thiết kế này, chiếc Mec s500 vẫn giữ nguyên động cơ với mô men xoắn cực đại 700 Nm, chỉ khác là tăng thêm mã lực, lên thành 455 mã lực. Có thể đánh giá s500l có động cơ mạnh mẽ hơn hẳn.

+ Chiếc Mercedes s500l hiện nay đã được trang bị hộp số tự động mới nhất là 9 cấp 9G – Tronic cùng hệ dẫn động cầu sau. Sự kết hợp chuẩn chỉnh này khiến cho Mercedes s500l có khả năng di chuyển nhanh và nhạy bén, đồng thời di chuyển nhanh và giữ được tính ổn định cao. Từ việc đánh giá Mercedes s500 qua động cơ có thể thấy một phần khả năng vận hành mạnh mẽ và nhuần nhuyễn của chiếc xe này.

Mercedes S500 L nội thất

Đánh giá khả năng vận hành Mercedes s500l

Đánh giá xe Mercedes s500 về khả năng vận hành không thể bỏ qua một số công nghệ và hệ thống quan trọng đó là Magic Body Control, Distronic Plus và những tính năng an toàn được trang bị.

+ Hệ thống Magic Body Control

  • Vai trò chính của hệ thống Magic Body Control trên chiếc Mercedes s500l đó là xác định trước điều kiện địa hình, mặt đường và có khả năng điều chỉnh hệ thống treo khí nén tự động tác động lên bánh xe, nhằm mục đích giảm xóc, giúp xe vận hành êm ái qua từng điều kiện địa hình khác nhau. Đánh giá Mec s500 thường được nhắc đến hệ thống này.
  • Hệ thống Magic Body Control hoạt động dựa trên thiết lập hệ thống treo bốn điểm phía trước và phía sau dạng đa liên kết, hệ thống này còn được trang bị camera theo dõi địa hình đường đi phía trước trong khoảng cách 15 mét cho phép xác định địa hình một cách chính xác. Nếu đánh giá Mercedes s500 về khả năng vận hành thì hệ thống Magic Body Control là một hệ thống quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm lái xe.
  • Căn cứ vào những phân tích điều kiện mặt được đã được xác định, hệ thống tự động tác động và điều chỉnh hệ thống treo, giảm các va chạm trên mặt đường. Để sử dụng tính năng này, người lái cần điều chỉnh chế độ lái sang chế “sport”. Khả năng thích nghi với địa hình, mặt đường tiến hành theo 2 thao tác là giảm tốc độ và điều chỉnh hệ thống treo khí. Chiếc xe có khả năng vận hành êm ái qua địa hình kém phụ thuộc vào hệ thống Magic Body Control. Đánh giá Mercedes s500l có khả năng vận hành êm ái khi trang bị hệ thống này.

+ Hệ thống Distronic Plus

  • Căn cứ tiếp theo để đánh giá xe Mercedes s500 về khả năng vận hành là thông qua hệ thống Distronic Plus. Vai trò chính của hệ thống này là kiểm soát hành trình, đảm bảo cho hành trình lái xe an toàn và thuận tiện bằng những tính năng kiểm soát thông minh.
  • Hệ thống này khi thiết lập dễ khiến người ta liên tưởng tới tính năng lái tự động, tuy nhiên tính năng này có nửa phần giống với tính năng lái tự động. Distronic Plus cho phép thiết lập chạy xe theo đúng làn đường, có khả năng phản ứng với tình hình giao thông xung quanh và phía trước. Trong trường hợp xe di chuyển chèn vạch làn đường, hệ thống có khả năng phanh bánh xe bên ngoài và chỉnh xe vào đúng làn. Tính năng này ngăn chặn khả năng va chạm trước khi người lái có thể phản ứng kịp để bẻ lái.
  • Tính năng này được thiết lập khi lái xe ở tốc độ trên 130 km/h. Đánh giá Mec s500 về tính thông minh trong vận hành thì hệ thống Distronic Plus luôn được mang ra so sánh và phân tích.

Đánh giá s500l qua tính năng an toàn

  • + Để đảm bảo khả năng vận hành êm ái trong nhiều điều kiện địa hình và đảm bảo an toàn, chiếc Mercedes s500l còn được trang bị rất nhiều tính năng an toàn hỗ trợ khác. Đánh giá s500l về tính năng an toàn cũng có thể thấy được mức độ vận hành của chiếc xe này trên nhiều cung đường khác nhau.
  • + Từ hệ thống phanh, chống bó phanh, chống trơn trượt, hỗ trợ dừng đỗ, ổn định thân xe, hỗ trợ lên dốc hay hệ thống dự đoán và phòng ngừa va chạm trang bị trên chiếc s500l khiến cho chiếc xe vừa có khả năng vận hành êm ái, vừa đảm bảo tính an toàn cho hành trình.

Nhiều người cho rằng, chiếc Mercedes s500l mang đậm phong cách doanh nhân hiện đại, sang trọng mà ít ai biết trang bị cho chiếc xe đảm bảo khả năng vận hành cho nhiều dạng địa hình khác nhau, không riêng khả năng vận hành trong đô thị. Khi đánh giá xe Mercedes s500l về khả năng vận hành, nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên với sự mạnh mẽ, bền bỉ của chiếc xế sang này.