Kinh nghiệm mua xe Mercedes s500 cũ

Kinh nghiệm mua xe Mercedes s500 cũ

Lưu ý những kinh nghiệm mua xe Mercedes s500 cũ để lựa chọn được chiếc xe như ý, xứng với mức đầu tư của bạn cho chiếc xe

Mua xe Mercedes s500 cũ là nhu cầu của rất nhiều người yêu thích xe của thương hiệu xe sang hàng đầu này. Nếu có kinh nghiệm mua xe cũ cùng một chút tinh tế trong cách lựa chọn, bạn sẽ dễ dàng tìm mua được chiếc xe ưng ý với khoản tài chính phù hợp. Những kinh nghiệm mua xe s500 cũ dưới đây sẽ một phần giúp bạn trong việc tìm và lựa chọn mua xe.

Kinh nghiệm mua xe Mercedes s500 cũ

Xác định các dòng xe và đời xe Mercedes s500

 • + Khi mua xe Mercedes s500, việc xác định được các dòng xe, đời xe Mercedes sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm hiểu thông tin và giá thành chiếc xe. Thông tin này cũng giúp bạn tránh được nhầm lẫn, rắc rối, dễ so sánh và đánh giá. Nếu bạn là người có am hiểu tương đối về lĩnh vực xe hơi sẽ dễ dàng hơn nhiều.
 • + Mỗi đời xe có thể có sự khác nhau về một số tiêu chí ngoại hình, nội thất, tính năng hay trang bị động cơ. Giá thành của từng đời xe cũng rất khác nhau. Chỉ khi xác định được chính xác, bạn mới có thể dễ dàng đánh giá và so sánh.

mua xe Mercedes s500 cũ

Kiểm tra nội thất trong khi mua Mercedes s500 cũ

 • + Kiểm tra nội thất trước khi mua Mercedes s500 cũ là việc làm cần thiết. Để chắc chắn nội thất, cũng như các tính năng, trang bị trong xe còn tốt và tương xứng với số tiền bỏ ra, bạn cần xem xét và đánh giá được các yếu tố này.
 • + Những chi tiết cần phải kiểm tra kỹ khi mua xe s500 cũ đó là hệ thống ghế ngồi, đệm cao su của bàn đạp, hệ thống lái, hệ thống máy lạnh, sưởi, thông gió, kiểm tra tính năng trong xe (âm thanh, hệ thống giải trí), khoang hành lý, mùi trong xe.
 • + Một chiếc xe cũ có mùi, bị ẩm mốc hay rò rỉ nước vào xe sẽ khó khăn trong việc sử chữa, bảo dưỡng. Thông thường, trước khi bán xe, người chủ xe thường tân trang lại cho chiếc xe rất kỹ lưỡng, do đó, kiểm tra tinh ý trước khi mua xe Mercedes s500 cũ không dễ. Bạn nên xem xét những ngõ, góc trên thảm để chân để kiểm tra.
 • + Cần test thử toàn bộ các tính năng trên xe, từ hệ thống thông gió, điều hòa, sưởi cho tới hệ thống giải trí đọc CD, DVD, màn hình giải trí, hệ thống âm thanh, khả năng thu sóng phát thanh, sóng TV, Bluetooth, giải trí di động,… Nhiều người mua xe cũ hay bỏ qua bước này, hoặc tiến hành khá đại khái và thiếu sót. Đây cũng là điểm hạn chế khiến việc mua xe cũ dễ gặp sai sót.
 • + Kiểm tra hệ thống ghế ngồi nên được kiểm tra về độ mềm mại, độ chắc chắn, độ bền của da bọc, đường chỉ. Kiểm tra khả năng ngả, chỉnh góc, gập lại của ghế ngồi cùng hệ thống bộ nhớ vị trí nếu có.

mua xe Mercedes s500 cũ nội thất

Kiểm tra động cơ và khả năng vận hành

 • + Động cơ và khả năng vận hành có thể nói là yếu tố cực kỳ quan trọng cần kiểm tra khi mua Mercedes s500 cũ. Không giống như ngoại thất, nội thất, động cơ và khả năng vận hành không thể kiểm tra được hoàn toàn bằng mắt thường mà cần kiểm tra cả khả năng hoạt động.
 • + Khoang động cơ không có dấu hiệu loang dầu, không có vết rỉ sét quanh bình acquy, hệ thống dây điện không bị lỏng hay không được cố định chặt chẽ. Ngoài ra, hệ thống dây điện không bị nứt, rịa hay có nhiều vết nối.
 • + Thông thường, động cơ và khả năng vận hành có thể cảm nhận rõ khi chiếc xe được khởi động và lái thử. Chiếc xe có thể vận hành êm ái, mượt mà qua nhiều dạng địa hình, hay khi lái có cảm giác đánh lái nhẹ nhàng, không bị mỏi tay,… là chiếc xe còn vận hành tốt. Tuy nhiên, để tránh việc chiếc xe được tân trang tạm thời, bạn cần đánh giá cả qua hình thức và qua cách vận hành. Thông thường, khi am hiểu về vận hành và động cơ, bạn sẽ dễ mua xe s500 cũ hơn.

Nên xem xe Mercedes s500 cũ cùng chuyên gia

 • + Một trong những cách tốt nhất để có thể mua xe Mercedes s500 cũ thuận lợi và chất lượng tốt đó là tiến hành xem xe cùng chuyên gia về ô tô. Các thông số kỹ thuật cần được đánh giá và kiểm chứng bởi những người thực sự am hiểu, do đó, xem xe cùng chuyên gia sẽ giúp bạn nắm được chính xác tình trạng chiếc xe, đồng thời dễ so sánh các chiếc xe với nhau hơn.
 • + Đặc biệt là khi trước khi bán xe, chủ xe đã cực kỳ đầu tư để tân trang lại, bạn cần có một chuyên gia đi cùng để tránh mắc phải các bẫy có thể có khi mua xe s500 cũ. Trong trường hợp không có người quen chuyên về xe cộ, bạn có thể tìm tới những địa chỉ chuyên mua bán xe Mercedes cũ, có khả năng bảo dưỡng và thay thế phụ tùng, linh kiện chính hãng để mua xe. Giá thành khi mua ở những địa chỉ này có thể cao hơn, tuy nhiên lại đảm bảo chất lượng xe tốt hơn.

Tinh tế và nhạy bén trong quá trình đánh giá và chọn mua xe Mercedes s500 cũ sẽ giúp bạn mua được chiếc xe như ý với mức tài chính phù hợp. Những kinh nghiệm mua xe Mercedes hiện nay khá nhiều, tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm và thông tin chuyên môn trước khi mua xe sẽ càng có thêm điểm lợi cho bạn.