Những lưu ý mua bán xe Mercedes Benz trả góp

Những lưu ý mua bán xe Mercedes Benz trả góp

Mua bán xe Mercedes Benz trả góp và những điều lưu ý, kinh nghiệm mua Mercedes trả góp thuận lợi, đơn giản và nhanh chóng

Mua bán xe Mercedes Benz trả góp là hình thức vay mua xe rất phổ biến hiện nay. Biết cách tính toán, cân nhắc tài chính phù hợp, giấc mơ sở hữu một chiếc Mercedes sang trọng, thời thượng sẽ nhanh chóng thành hiện thực hơn. Vay mua xe Mercedes trả góp vừa mang đến những điểm lợi cho người mua xe, vừa tồn tại những rủi ro lớn nếu không tính toán hợp lý. Vì vậy, kinh nghiệm và những lưu ý khi mua xe trả góp sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc kỹ lưỡng và luôn tỉnh táo khi lựa chọn mua xe theo cách này.

Những lưu ý mua bán xe Mercedes Benz trả góp

Lựa chọn chiếc xe mua trả góp phù hợp

Trước khi quyết định mua Mercedes trả góp cần cân nhắc mua chiếc xe nào phù hợp nhất. Chiếc xe cần phù hợp với điều kiện tài chính ban đầu của bạn. Các yếu tố cần cân nhắc đó là:

+ Cân nhắc nên mua một chiếc Mercedes mới hay mua lại một chiếc xe cũ. Giá thành mua xe mới và xe cũ khác biệt rất lớn, các khoản thuế, phí cũng chênh lệch nhiều. Khi mua xe trả góp sẽ cộng thêm khoản lãi suất theo quy định, vì vậy, con số phải chi trả sẽ tăng lên. Do đó, việc mua chiếc xe nào cần được cân nhắc kỹ.

+ Nếu quyết định mua xe cũ, bạn cần cân nhắc nên mua xe đời nào, năm nào. Đây cũng là một phần trong bước lựa chọn mua xe Mercedes trả góp phù hợp với điều kiện cá nhân mỗi người.

Hầu hết những nơi bán Mercedes trả góp đều là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo, nghe tư vấn kỹ lưỡng tầm quan trọng của lựa chọn chiếc xe phù hợp trước khi mua trả góp để có quyết định tốt nhất.

Các tài khoản đảm bảo khi mua xe Mercedes trả góp

Có 2 loại tài sản thế chấp để vay mua xe oto Mercedes trả góp đó là tài sản thông thường và sử dụng chính chiếc xe sắp mua làm tài sản thế chấp. Các ngân hàng vẫn chấp nhận cách thế chấp này nếu xét hồ sơ vay của bạn đủ điều kiện.

+ Điều kiện để dùng xe sắp mua thành tài sản thế chấp

 • Chứng minh được nguồn gốc xe rõ ràng, hợp pháp. Xe phả đủ điều kiện, tiêu chuẩn sử dụng theo quy định pháp luật. Phải có giấy tờ chuyển nhượng đầy đủ.
 • Người đứng tên giấy đăng ký xe phải là người đứng tên khoản vay. Trong thời gian vay vốn ngân hàng phả mua bảo hiểm khoản vay đầy đủ.

+ Sau khi đủ các điều kiện nay, bạn sẽ được ngân hàng cho vay tối đa 70 đến 80% giá trị chiếc xe nếu mua xe mới hoàn toàn. Đối với mua xe cũ, khoản vay tối đa 50% giá trị chiếc xe. Thời gian cho vay tối đa tùy theo từng ngân hàng, có thể mua ô tô trả góp Mercedes Benz trong vòng 24 tháng đến 60 tháng.

Những lưu ý về lãi suất mua xe Mercedes trả góp

+ Nắm chắc chắn lãi suất cho vay

 • Bạn cần nắm chắc mức lãi suất cho vay là bao nhiêu phần trăm
 • Số tiền lãi hàng tháng cần trả là bao nhiêu tính theo thời hạn vay
 • Tận dụng các chương trình giảm giá, ưu đãi để mức phí được giảm nhẹ hơn
 • Nắm được yếu tố này, bạn có thể so sánh mua xe với thời hạn bao lâu sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn và phù hợp với khả năng chi trả của mình. Đồng thời tìm thêm được cách để giảm phí, lãi khi mua xe bằng cách tối ưu từng khâu vay mua Mercedes trả góp.

+ Không nên mua xe Mercedes trải góp thời gian dài

 • Trả góp xe Mercedes thời gian dài dẫn tới chi phí cho lãi suất cao hơn. Chi phí tài chính phát sinh theo thời gian tăng lên. Chỉ nên vay trong khoảng thời gian dưới 60 tháng.
 • Mua xe trả góp trong khoảng thời gian trên 60 tháng, mức lãi suất sẽ tăng lên, rơi vào khoảng 5,9%. Con số phải trả hàng tháng ít hơn nhưng gộp tổng thể sẽ là con số lớn hơn.

+ Những lưu ý về chiếc xe trả góp thời gian dài

+ Vấn đề chiếc xe mất giá

 • Ngay khi đứng tên sở hữu, chiếc xe mất giá khoảng 10%. Sau năm đầu tiên sử dụng, con số này tăng lên đạt mức khoảng 22%. Điều này có nghĩa khoản nợ vay lớn hơn giá trị thực của chiếc xe và tăng theo thời gian chiếc xe mất giá.
 • Bán lại xe trong thời gian chưa trả hết tiền mua xe, bạn sẽ chịu khoản dư nợ của khoản vay mua xe, còn người mua lại xe chỉ trả số tiền đúng với giá trị chiếc xe tại thời điểm đó.
 • Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cũng sẽ chỉ thanh toán cho bạn một khoản tiền dựa trên giá trị thực của chiếc xe nếu có sự cố, tai nạn xảy ra. Phần chênh lệch do khoản nợ bạn sẽ tự phải trả bằng tiền của mình. Mua xe Mercedes trả góp cũng không nằm ngoài quy luật này.

+ Vấn đề bán lại chiếc xe

Sau thời gian mua trả góp quá dài, chiếc xe gặp vấn đề mất dần phẩm chất. Độ “hot” của chiếc xe trên thị trường vào khoảng 6 năm, tức là một chiếc xe đã sử dụng 6 năm là mức mà người mua xe cũ chấp nhận được. Nếu khoản vay 6 năm, chiếc xe bị mất phẩm chất, bạn sẽ vừa lo lắng về khoản nợ, vừa lo lắng vấn đề bán lại chiếc xe này. Nếu thời gian vay ngắn hơn, bạn sẽ có thời gian dư giả để bán lại xe lúc nào mình muốn. Mua xe oto Mercedes trả góp có phần lợi thế hơn về điểm này bởi giá trị thương hiệu uy tín và chất lượng xe Mer đã được kiểm chứng.

+ Trả góp lâu giá bán lại thấp

Lại liên quan tới vấn đề thời gian sử dụng xe, xe mất giá và mất phẩm chất. Giá thành bán lại một chiếc xe sẽ giảm dần sau thời gian sử dụng. Việc trả góp xe quá lâu đồng nghĩa với việc bạn luôn phải trả tiền mua xe cao hơn với giá trị thực của chiếc xe sau mỗi năm sử dụng. Trong khi người mua lại chỉ mua theo giá thị thực của chiếc xe. Mà giá bán lại sau mỗi năm lại giảm hẳn xuống.

Có thể thấy chiều hướng tỉ lệ nghịch này sẽ khiến bạn chịu khoản bất lợi rất lớn. Do đó, không nên mua Mercedes trả góp trong thời gian quá dài.

Mua bán xe Mercedes Benz trả góp sẽ là sự lựa chọn thông minh khi bạn biết cách tính toán rõ ràng, cụ thể và chính xác. Việc sở hữu một chiếc xe sang trọng, đúng ý trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi nắm được rành mạch điểm cộng và điểm trừ của cách vay mua xe trả góp hiện nay.